stockyriky's
สร้างกระทู้ใหม่ Forum ล่าสุด | 

เทรนด์สีผมมาแรงปี 2015 ที่ทำให้น่ารักใสๆ เหมือนสาวแดนปลาดิบ

กระแสการเปลี่ยนสีผมถือเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เพราะจะทำให้ผู้หญิงดูสวย มั่นใจ หรือน่ารักใสๆ สไตล์สาวญี่ปุ่นก็ดูดีไม่แพ้กันค่ะ สำหรับใครที่อยากอัพลุคตัวเองให้เข้ากับเทรนด์แฟชั่น ปี 2015 แล้วล่ะก็ เรามีวิธีการเปลี่ยนสีผมที่ง่ายแสนง่ายมาฝากกันค่ะ ถ้าไม่อยากเอาท์มาดูกันเลย........


สีที่เลือกมาในครั้งนี้คือสี "Pearl Ash" จาก Beautylabo ค่ะ ซึ่งจะให้ความรู้สึกสดชื่น สดใส และดูอ่อนเยาว์ ครั้งนี้เลยขอแสดงฝีมือทำผมเองซักหน่อย เพราะตอนนี้สีผมแบบ Home Color เนี่ย ทำได้ง่ายจริงๆ

  

ผลิตภัณฑ์ของ Beautylabo มีแบบวิปโฟมด้วย ทำได้ง่ายมากๆ และเห็นรีวิวในญี่ปุ่นแล้วโอเคเลย แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ญี่ปุ่นและผลิตในญี่ปุ่นทั้งหมดค่ะ มี 17 เฉดสีให้เลือก เยอะมากๆ เข้ากับคอนเซ็ปต์ "Fashionlabo Beautylabo" เปลี่ยนแฟชั่นสีผมให้เป็นเรื่องง่าย อยากได้เฉดไหนก็เลือกได้ มีให้ครบทุกเฉดสีฮิต

สี Pearl Ash เป็นสีที่กำลังอินด้วย เลยจัดให้ชมกันค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงหยุดยาวด้วย
ประหยัดงบ เอาตังค์ไปเที่ยวกันแทน

อุปกรณ์ที่ต้องใช้
ผ้าคาดไหล่กันเปื้อน หรือ ผ้าขนหนู
โฟมเปลี่ยนสีผม
ถุงมือ (มีในกล่อง)

ก่อนอื่นมาที่ Before กันก่อน ก่อนหน้านี้เราทำสีมา 2 เดือนที่แล้วที่ร้านทำผม เป็นโทน Pink + Violet brown ค่ะ โคนดำยาวประมาณเกือบนิ้วนึงแล้ว ได้เวลาทำสีผมใหม่ค่ะ

 

 

พร้อมแล้วก็เริ่มทำสีกันเลยค่ะ นี่คืออุปกรณ์ทั้งหมดในกล่องค่ะ กล่องน่ารักมากกกกๆๆๆ เหมือนกล่องขนมเลย

 

ก่อนอื่นเราต้องถอดกระดาษหุ้มออกก่อน เพื่อกันลื่นหลุดค่ะ และแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ในอุณหภูมิปกตินะคะ (หากมันเย็น จะตีฟองไม่ค่อยขึ้นค่ะ)
 

 

จากนั้นเท Base Water ลงในแก้ว shaker
 

 


เทผง Powder ลงไป

 จากนั้นก็ปิดฝาให้แน่น แล้วเขย่าขึ้นลงราวๆ 30 ครั้ง

เปิดออกมาก็จะได้วิปโฟมเปลี่ยนสีผมแล้วค่ะ ง่ายมั้ยจากนั้นก็ง่ายมากๆ เพราะใช้มือเราเนี่ยแหละตักวิปโฟมมาโปะที่ผมได้เลย

ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ทั่วเส้นผม เพราะมันเป็นวิปโฟมใช้ง่าย และทั่วถึงมากๆ จากนั้นก็ทิ้งไว้ราวๆ 30 นาทีค่ะ

 หลังจากนั้นก็ล้างผม และสระด้วยแชมพูตามปกติเลย สระ 2 ครั้งแล้วตามด้วยครีมนวดผม เมื่อสระเสร็จแล้วเช็ดผมหมาดๆ แล้วก็ใช้ After Color ที่ให้มาในกล่อง ลงให้ทั่วศีรษะ ไม่ต้องล้างออกค่ะ จากนั้นก็ไดร์ได้เลย

After Color เนี่ยจะช่วงกักเก็บความชุ่มชื้นในผม และบำรุงเส้นผมให้นุ่ม สุขภาพดีรวมทั้งให้สีที่เราเพิ่งทำเนี่ยติดทนมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

Before – After


 

ได้โทน  Ash สวยปิ๊ง ง่ายมาก และสีสวยเหมือนข้างกล่องเป๊ะเลย โทนสีนี้จะทำให้ผิวดูสว่างขึ้น ขาวขึ้นด้วยล่ะ

โคนผมสีก็สม่ำเสมอกันค่ะ เท่านี้ก็เปลี่ยนสีผมได้สวยปิ๊งทันใจ แถมประหยัดเวลาและเงินด้วยจ้า

(สีผมเมื่ออยู่ในห้องที่มีแสงแดดอ่อนๆ)

 

สำหรับผมยาวประมาณเราจะใช้ทั้งหมด 2 กล่องค่ะ เนื้อวิปโฟมใช้ง่าย สะดวก ผมไม่แห้งเสียเพราะมีสารสกัดจากธรรมชาติ จากน้ำผึ้งและ Rose Water ที่ช่วยบำรุงเส้นผมขณะทำสี ไม่ให้แห้งค่ะ สีผมที่ได้จะมีประกายสวย และติดสม่ำเสมอ ไม่แพ้การไปทำที่ร้านเลยล่ะ

 

สำหรับใครที่อยากตามเทรนด์สีผมให้ดูน่ารักสดใสสไตล์ญี่ปุ่นแบบรวดเร็วทันใจ ก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านค่ะ Beautylabo เป็นแบรนด์สีผม Home Color ชื่อดังในญี่ปุ่น ราคาไม่แพง และหาซื้อได้ง่าย ที่ไทยก็มีขายค่ะ ลองไปเลือกสีที่ชอบกันได้เลย

(0)
stockyriky
RELATED TOPICS
401 ผู้อ่าน
0 ผู้ตอบ