stockyriky's
สร้างกระทู้ใหม่ Forum ล่าสุด | 

สุดยอดวิธีสุดเด็ดการเลือกสีทาบ้าน

เคล็ดลับการเลือกสีทาบ้านให้เหมาะสมและลงตัว

 

                  สีทาบ้าน ถือปัจจัยหลักที่มีผลกับการตกแต่งบ้านพอสมควร เพื่อให้ได้สีที่เหมาะสมกับบ้านและตรงตามความต้องการของมากที่สุด และหากใครกำลังคิดไม่ตก ว่าจะเลือกใช้สีอะไรดี ก็ลองอ่านคำแนะนำเหล่านี้ไว้ประกอบการตัดสินใจกันหน่อยดีกว่า

 


 

 1. เปรียบเทียบสีทาบ้านกับเฟอร์นิเจอร์หรือของต่าง ๆ ภายในบ้าน
 
          เมื่อได้เฉดสีตามที่คุณต้องการแล้ว ให้นำสีที่ได้มาเทียบกับกับจุดต่าง ๆ ในบ้านของคุณ อาทิ พื้นบ้าน พื้นที่บริเวณข้างหน้าต่าง หลังงานศิลปะ และเทียบกับเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ อย่างเช่น ตู้โชว์ โซฟา เตียงนอน และควรนำไปเทียบตามช่วงเวลาต่าง ๆ ด้วยทั้งตอนเช้า ตอนกลางวัน ตอนเย็น และช่วงค่ำด้วยก็ยิ่งดี เพราะวิธีนี่จะช่วยให้ได้สีที่ถูกใจมากยิ่งขึ้น 

 

2. สีกลาง ๆ อาจไม่โดนเสมอไป
          หลายคนคิดว่า คิดว่า สีน้ำตาลอมเทา หรือสีเทา เป็นสีที่ตกแต่งบ้านได้ง่ายที่สุดแล้ว เพราะเป็นสีกลาง ๆ ที่สามารถทำให้บ้านดูโมเดิร์น แต่ที่จริงๆ แล้วสีเหล่านี้ก็ไม่ใช่คำตอบสุดท้ายเสมอไปหรอก  เพราะสีที่กลางเกินไปก็ดูจืด และไม่มีสีสัน  ฉะนั้นทางที่ดีลองจะใช้โทนสีที่อ่อนลงหรือเข้มขึ้นสักเฉดสองเฉด หรือผสมสีให้ได้โทนใหม่เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับบ้านดีกว่า อย่างเช่น สีชมพูเบจ หรือสีเทาอ่อน ทำให้บ้านดูเก๋ขึ้นไปอีก

 


 3. ทดสอบสีก่อนตัดสินใจ

          ตรวจสอบสีที่คุณเลือกมาให้แน่ใจอีกครั้ง โดยการซื้อสีนั้นมาแล้วเพ้นท์ลงบนแผ่นตัวอย่าง แล้วนำไปติดไว้บนผนังตามส่วนต่าง ๆ ของบ้าน หรือพื้นที่ที่คุณต้องการ แล้วทิ้งเอาไว้อย่างน้อย 2 วันเพื่อสังเกตความเหมาะสมของสีตามการใช้งานจริง และดูการเปลี่ยนแปลงของเนื้อสีด้วย หากได้ตามที่คุณต้องการก็ไม่ต้องลังเลแล้วล่ะ 

 

 

4. เช็คสีให้ชัวร์แล้วค่อยตัดสินใจ 

          หลังจากที่เราตัดสินใจเลือกสีทาบ้านได้แล้ว ก็อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจซื้อ เพราะสีที่ซื้อมาอาจจะไม่ใช่สำหรับบ้านคุณ เพราะนอกจากสีที่คิดว่าใช่แล้ว อีกสิ่งที่ไม่ควรลืมคือความปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน ปัจจุบันมีสี ที่สามารถสร้างอากาศให้บริสุทธิ์ได้อีกด้วย เช่น สีทาบ้าน ที่ช่วยสลายสารพิษสร้างอากาศบริสุทธิ์ ขจัดสารพิษฟอร์มาลดีไฮด์ ด้วยเทคโนโลยี Air Detoxify อย่างเช่น สีดูราคลีน ออกซิเจน พลัสของ TOA อีกทั้งยังช่วยป้องกันเชื้อราและยับยั้งแบคทีเรียได้ถึง 99%  ด้วยสารไมโครแบนจากสหรัฐอเมริกา ลิขสิทธิ์เฉพาะของ ทีโอเอ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคุณและคนที่คุณรัก

 


          การเลือกซื้อสีทาบ้านนั้นนอกจากจะเลือกตามความ ชอบแล้ว ก็ควรจะดูความเหมาะสมและ ปลอดภัยต่อสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย  เพื่อให้บ้านสวยงามน่าอยู่นะคะ

 

(0)
stockyriky
RELATED TOPICS