home & decor's
สร้างกระทู้ใหม่ Forum ล่าสุด | 

เยี่ยมชม การออกแบบบ้านเพื่อรับลมในขุนเขา ที่บ้านสวนขวัญ ปากช่อง นครราชสีมา

เยี่ยมชม การออกแบบบ้านเพื่อรับลมในขุนเขา ที่บ้านสวนขวัญ ปากช่อง นครราชสีมา
จากกรุงเทพฯ ไปตามถนนมิตรภาพ ผ่านสระบุรี จนถึงตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ระยะทาง 180 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ก็จะถึง ‘บ้านสวนขวัญ’ บ้านทรงสไตล์โมเดิร์น-คันทรี โทนสีฟ้าเทาและขาว ตั้งบนเนินเขาและ โอบล้อมด้วยทิวเขายาวเหยียด จากใกล้ค่อยๆ ทอดยาวไกลออกไปจนสุดสายตา เห็นเขาใหญ่เป็นทิวสลับซับซ้อนกันหลายชั้น ด้วยว่าที่นี่อยู่ห่างจากเขาใหญ่แค่ 5 กิโลเมตร
บ้านสีฟ้าสวยโดดเด่น อยู่กลางธรรมชาติ
มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน
มุมนั่งเล่นหน้าบ้านเปิดโปร่ง และสามารถรับลมธรรมชาติได้สบาย ทั้งเชื่อมต่อกับระเบียงกว้างบนชั้น 2 ของบ้าน
ห้องรับแขกชั้นล่าง
โซฟานั่งเล่นภายในห้องรับแขกชั้นล่าง ของบ้าน เลือกโทนสีน้ำตาลเพื่อช่วยกำหนด อารมณ์ของห้องให้อบอุ่น
ทางเดินที่เปิดโล่ง
นอกจากเป็นทางเดินที่เปิดโล่งแล้ว สถาปนิกยังตั้งใจออกแบบให้เป็นทิศทาง สำหรับรับแสงและลมธรรมชาติ ทำให้อากาศดีตลอดวัน
ด้านหลังของบ้าน
ด้านหลังของบ้านก็ยังแวดล้อมด้วยธรรมชาติสวยงาม โดยมีอาคารสูง ซึ่งเป็นที่ตั้งของถังเก็บน้ำเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภค ส่วนด้านล่างนั้น ปรับให้เป็นห้องนอนได้อีก 3 ห้อง
ระเบียงด้านข้าง
ระเบียงด้านข้างต่อเนื่องมาจากห้องน้ำ แม้จะมีผนังกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัว แต่ก็เจาะช่องตรงกลาง เพื่อเชื่อมต่อกับวิวภายนอกได้อย่างดี
มุมนั่งเล่นริมบ่อน้ำ
ชิงช้าไม้สีขาวที่คุณขวัญเลือกซื้อมาตั้งเป็นมุมนั่งเล่นริมบ่อน้ำหน้าบ้าน
ลานหน้าบ้าน
ลานร่มรื่นหน้าบ้าน ยังสามารถจัดวางเก้าอี้ไม้โครงเหล็กสำหรับพักผ่อนชมสวนได้
โถงบันได
โคมไฟสีสวยบริเวณโถงบันได ช่วยเติมอารมณ์สดใสได้ดี
Double Volume
ช่องเปิดโปร่งแบบ Double Volume นอกจากเชื่อมต่อมุมมองของชั้นบนและชั้นล่างแล้ว ยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับห้องนอนด้านซ้ายมือด้วย
ภาพธรรมชาติสีสวยสดใส ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับผนังโล่งภายในบ้าน
พื้นที่เปิดโปร่งบริเวณบันได ทางขึ้น-ลงของบ้านดูอบอุ่นด้วยพื้นไม้สีเข้ม
ห้องนอนสำหรับรับรองแขกหรือเพื่อนๆ
ห้องนอนสำหรับรับรองแขกหรือเพื่อนๆ ที่แวะมาพักผ่อน ตกแต่งให้มีอารมณ์อบอุ่น กลมกลืนกับมุมอื่นๆ ของบ้าน
ห้องนอนของคุณพีศิลป์
ห้องนอนของคุณพีศิลป์ ลูกชายคนเดียวของครอบครัว ยังคงเน้นทั้งอารมณ์อบอุ่น รวมถึงการเปิดช่องแสงและลมที่โปร่งสบาย
ห้องน้ำภายในห้องนอน
ห้องน้ำภายในห้องนอนของคุณพีศิลป์ ครบฟังก์ชันด้วยอ่างจากุซซี่ ซึ่งแยกส่วนจากห้องอาบน้ำ โดยผนังด้านข้างเปิดให้รับแสงแดด ธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาสู่ภายใน ช่วยลดปัญหาความอับชื้นได้ดี
กรอบของเสาโครงสร้างบ้าน กลายเป็นเหมือนกรอบภาพของธรรมชาติสวย ที่สร้างความงดงามแบบไม่เคยซ้ำกันเลย
โถงโล่ง
โถงโล่งส่วนนี้ดูโปร่งพิเศษ ด้วยการยกเพดานให้สูงถึงหลังคา ทำให้ภายในรู้สึกสบายและกลายเป็นมุมที่ถูกใช้งานบ่อยที่สุดของบ้าน
ห้องโฮมเธียเตอร์
อีกห้องหนึ่งที่คุณปกรณ์โปรดปรานมาก คือห้องโฮมเธียเตอร์ โดยมักจะใช้เวลาดูหนังที่ชอบจนดึกดื่น
หาไม่ได้จากบ้านในเมือง
แสงสีสวยและนุ่มนวลของธรรมชาติรอบๆบ้าน ซึ่งสร้างบรรยากาศและอารมณ์ให้เปลี่ยนแปลงและแตกต่างกันไปในแต่ละวัน
(0)
home & decor
RELATED TOPICS
550 ผู้อ่าน
0 ผู้ตอบ
620 ผู้อ่าน
0 ผู้ตอบ
514 ผู้อ่าน
0 ผู้ตอบ